Các trường hợp đăng ký tạm trú

Hỏi: Bán nhà ở phường, tôi chuyển ra ngoại thành sinh sống, và đang ở nhờ nhà của người bà con. Xin cho biết chuyển nơi ở trong trường hợp này thì việc đăng ký cư trú được thực hiện thế nào?

02/05/2024

Binh sĩ xuất ngũ được hưởng những chế độ gì?

Hỏi: Kỳ này cháu tôi về lại địa phương sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Trước lúc nhập ngũ cháu đã tốt nghiệp phổ thông, nay muốn đi học tiếp hoặc tìm cơ sở để học nghề. Xin cho biết trường hợp của cháu, đã xong nghĩa vụ quân sự tại ngũ rồi thì có được những ưu đãi gì của nhà nước cho công ăn việc làm của cháu?

26/04/2024

Dịch vụ ăn uống, mua sắm phải đáp ứng điều kiện gì?

Hỏi: Nhà ở gia đình, do có vị trí thuận lợi và mặt bằng tương đối rộng nên chúng tôi dành hẳn tầng trệt bán hàng hoá và dịch vụ ăn uống, chủ yếu phục vụ khách du lịch. Xin cho biết với hoạt động kinh doanh loại này thì phạm vi quản lý và chính sách ưu đãi của nhà nước thế nào?

22/04/2024

Dịch vụ ăn uống, mua sắm phải đáp ứng điều kiện gì?

Hỏi: Nhà ở gia đình, do có vị trí thuận lợi và mặt bằng tương đối rộng nên chúng tôi dành hẳn tầng trệt bán hàng hoá và dịch vụ ăn uống, chủ yếu phục vụ khách du lịch. Xin cho biết, với hoạt động kinh doanh loại này thì phạm vi quản lý và chính sách ưu đãi của nhà nước thế nào?

19/04/2024

Thu nhập thấp ở mức nào được hỗ trợ về nhà ở xã hội?

Hỏi: Vợ chồng tôi đều là lao động tự do, ngoài 3 con nhỏ còn phụng dưỡng ông bà, hiện tại đang ở nhà thuê. Được biết nhà nước có chính sách về nhà ở xã hội cho người dân. Xin cho biết những ai được hưởng chính sách này của nhà nước và với trường hợp gia đình kinh tế khó khăn thì được hỗ trợ thế nào?

15/04/2024

Các biện pháp phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Hỏi: Quấy rối tình dục là hành vi luôn bị xã hội lên án, tuy nhiên ở nơi này nơi khác vấn nạn đó vẫn xảy ra, ảnh hưởng của nó không chỉ đến tâm lý mà cả hiệu quả công việc của người lao động. Cũng không ít trường hợp người thực hiện hành vi cho là bình thường nhưng khiến người khác nhất là giới nữ bất an. Xin cho biết những hành vi được coi là quấy rối tình dục tại nơi làm việc và biện pháp giúp phòng, chống của pháp luật lao động?

22/03/2024

Chia thừa kế khi có người vắng mặt tại nơi cư trú?

Hỏi: Bố mẹ mất đã trên 5 năm, số tài sản ông bà để lại chúng tôi bàn nhau phân chia nhưng đang có chút vướng mắc do trong số anh em có một người rời đi khỏi nhà cũng đã gần 5 năm mà không biết đi đâu, không ai có tin tức gì. Xin hỏi chúng tôi phải xử lý việc này thế nào cho đúng với quy định của pháp luật?

15/03/2024

Chế độ bảo hiểm xã hội đối với binh sĩ xuất ngũ

Hỏi: Trước khi nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự tôi đã có gần 5 năm làm việc cho công ty. Sau khi xuất ngũ và tham dự khóa đào tạo nghề gần một năm tôi làm việc cho một công ty khác. Xin cho biết ở công ty mới tôi tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) thì thời gian đóng BHXH được tính thế nào?

11/03/2024

Xử lý khi tên doanh nghiệp xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp

Hỏi: Xin cho biết trong trường hợp doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh, với tên gọi đã được đăng ký, nhưng sau đó có tổ chức khác sử dụng tên của mình có cấu trúc gần giống với tên cơ sở khác đã đăng ký, có thể gây nhầm lẫn thì phải xử lý thế nào?

09/03/2024

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?
Nha Trang